Thứ Ba, 11 tháng 4, 2023

Làm thế nào để quản trị con người hiệu quả? Cùng tham khảo cách những nhà lãnh đạo, công ty hàng đầu thế giới đã và đang thực hiện qua sách về dùng người dưới đây nhé! 

1. 7 Thói Quen Hiệu Quả (7 Habits Of Highly Effective People) - Tác giả: Stephen R. Covey

“7 Thói quen Hiệu quả / 7 Habits for Highly Effective People” đã ra mắt hơn 25 năm và được biết đến là cuốn sách quản trị (quản trị bản thân và quản trị tổ chức) bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 30 triệu bản bán ra trên toàn thế giới và được dịch sang 40 ngôn ngữ.

Cuốn sách đã có mặt tại Việt Nam hơn 10 năm dưới cái tên “7 Thói quen để thành đạt”. Phiên bản mới năm 2016 được đặt lại đúng với cái tên của bản gốc Tiếng Anh và có nội dung sát nghĩa, dễ đọc hơn. Đồng thời, người đọc còn được cập nhật thêm những công cụ và ví dụ thực tiễn từ phiên bản nước ngoài mới nhất.

2. Từ Tốt Đến Vĩ Đại (Good to Great) - Tác giả: Jim Collins

“Từ tốt đến vĩ đại” là một trong những cuốn sách về dùng người hay và nằm trong top 5 tựa sách chuyên sâu về nhân sự do Forbes.com bình chọn.

Jim Collins đã nghiên cứu những công ty có bước nhảy vọt và bền vững để rút ra những kết luận, những yếu tố cần có để đưa tổ chức từ tốt đến vĩ đại. Có thể nói, mỗi kết luận đều hữu ích và ý nghĩa đối với nhà lãnh đạo và quản lý ở mọi loại hình công ty và mọi lĩnh vực ngành nghề.

3. Vị Giám Đốc Một Phút (The New One Minute Manager) - Tác giả: Ken Blanchard, Spencer Johnson

“Vị Giám Đốc Một Phút” cho rằng muốn điều hành và quản lý công việc tốt, nhà quản trị phải giúp nhân viên lập ra mục tiêu một phút. Cũng như là luôn dành ra một phút khen ngợi những thành quả tốt của nhân viên để khích lệ tinh thần làm việc và một phút khiển trách đối với việc làm không đúng của nhân viên để giúp họ hiểu rõ trách nhiệm của mình và hoàn thiện bản thân.

4. Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự - Tác giả: Welby Altidor

“Nghệ thuật quản lý nhân sự” chia sẻ những vấn đề cốt lõi của công việc quản lý, cách phát hiện tài năng, sử dụng và bồi dưỡng nhân viên. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng trình bày những quan điểm quan trọng nhất trong phương pháp quản lý nhân sự dễ hiểu và kèm theo những tình huống thường xảy ra hằng ngày trên thực tế.


Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số cuốn sách khác như: Quản Trị Nhân Sự Đúng (Tác giả: Barbara Mitchell); Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp (Tác giả: Whitney Johnson); Biết Người, Dùng Người, Quản Người (Tác giả: Văn Huân, Quốc Trung), ... 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét