Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2015

Sưu tầm: tài liệu thư xin nghỉ việc

Tinh hoa của quản trị   nhân sự   của Jack Welch

  Quản lý nguồn nhân lực   luôn là vấn đề mà lãnh đạo các doanh nghiệp quan hoài hàng đầu lề luật vàng ở đây là: “Quản lý những người khác theo cách bạn muốn được quản lý".

Jack Welch - chủ toạ kiêm CEO của tập đoàn GE nhấn mạnh vào sự công bằng trong việc quản lý nhân viên. Ông cho rằng, sự thiên tính trong công việc có thể là một trong những trở lực quan trọng đối với thành công của tổ chức: "Trong một môi trường quan liêu, mọi người sẽ sợ nói ra ý kiến của mình. Loại môi trường này sẽ nhấn chìm bạn xuống, và nó không cải thiện được công việc".

Thay vì vậy, Jack Welch kêu gọi phát triển văn hóa doanh nghiệp theo hướng khuyến khích và khen thưởng cho những phản hồi chân thực. Ông cũng cho rằng với các nhân viên hàng đầu của đơn vị, sự phối hợp đúng đắn của việc khen thưởng và thừa nhận sẽ nâng cao ý thức làm việc của viên chức. Dưới đây là các lưu ý cơ bản trong quản lý nguồn nhân công.

Đừng quản lý con người, hãy quản lý tiềm năng

Hãy đối mặt với điều này: tất cả chúng ta có phong cách làm việc, nền móng, kinh nghiệm và văn hóa khác nhau. Vị CEO không hiệu quả sẽ xem tất cả những khác biệt này là điều cần phải quản lý, nhưng đó là ý kiến sai trái. Cố gắng để quản lý vi mô phong cách làm việc của mọi người và các xung đột cá nhân là một việc làm hoàn toàn mất thì giờ. Hãy xem viên chức như những người chuyên nghiệp và định hướng các kỹ năng của họ.

Các CEO hiệu quả lãnh đạo bằng cách quản lý tiềm năng - mài nhan sắc các kỹ năng trong nhóm, tạo nên kế hoạch để tận dụng những kỹ năng này nhằm đạt đến mục đích chung cuộc.

Tụ hội vào điểm mạnh, không phải điểm yếu

Một đào tạo viên bóng đá không yêu cầu một tiền vệ phải phòng vệ. Người tập huấn đặt các cầu thủ vào nơi họ có thể phát huy và nhóm giành thắng lợi. Làm cho các kỹ năng phù hợp với nghĩa vụ là cách để thành công, không chỉ tụ hội vào điểm yếu.

Nhiều vị CEO không nhận thức được ý kiến rằng công việc của họ là đặt con người vào vị trí để thành công. Các nhà lãnh đạo không hiệu quả thường xem việc tổng kết hàng năm là thời cơ tụ hội vào các điểm yếu, để thiết lập các mục đích cho việc cải thiện những lĩnh vực này. Làm như vậy họ đã lãng tổn phí thời gian. Các CEO hiệu quả hội tụ vào các thế mạnh, phát huy tài năng và thị hiếu của nhân viên và quản lý điểm yếu của họ.

Học cách để khích lệ mỗi viên chức tốt nhất

Trong việc khích lệ và khuyến khích viên chức, cách tiến hành thường là cào bằng. Thực tiễn, mỗi người có những mong muốn khác nhau. Một nhân viên đơn thân sẽ xem chuyến đi được bao trọn gói là một món quà cổ vũ, nhưng viên chức lớn giai đoạn - cha của những đứa trẻ có thể xem việc có thời kì với gia đình là sự cổ vũ.

Giống như vậy, trong việc quản lý hàng ngày, một số nhân viên không cần gì ngoài một cái vỗ vào lưng, trong khi các viên chức khác muốn nhận được sự thừa nhận thường xuyên.

Các nhà lãnh đạo hiệu quả nhận ra rằng nhân viên có các mục tiêu và tham vọng khác nhau. Học những điều họ có thể giúp để giành được hiệu quả, lòng trung thành và cách làm việc từ viên chức.

Quantri.Vn

0 nhận xét :

Đăng nhận xét